కావలసిన పదార్థాలు
- క్యారెట్లు.పెద్దవి 2
- ఉల్లిపాయలు. 4
- పచ్చిమిర్చి. 2
- కారం. 1 టీస్పూ//.
- బేకింగ్ సోడా. చిటికెడు
- గరంమసాలా. 1 టీస్పూ//.
- కస్టర్డ్ పౌడర్. 2 టీస్పూ//. .
- చైనా ఉప్పు. 8 పలుకులు
- కొబ్బరిపొడి. 4 టీస్పూ//.
- లెమన్ ఎల్లో కలర్. తగినంత
- ఉప్పు. సరిపడా
- దోశె పిండి. కావాల్సినంత
తయారీ విధానం
క్యారెట్ని బాగా సన్నగా తురుముకోవాలి. అలాగే ఉల్లిపాయ, పచ్చిమిర్చిని కూడా సన్నగా తరగి. క్యారెట్తోపాటు కలుపుకోవాలి.
దీనికి గరంమసాలా, కస్టర్డ్ పౌడర్, చైనా ఉప్పు, కొబ్బరి పొడి, లెమన్ ఎల్లో కలర్, కారం, బేకింగ్ సోడా, ఉప్పులను కూడా కలపాలి.
మామాలుగా దోశెలు వేసేందుకు వాడే పిండిలో పై ముద్దను వేసి బాగా కలియబెట్టి దోశెలు పోయాలి.
అయితే ఈ దోశెలను నేతితో మాత్రమే కాల్చాలి. అలాగే, వీటిని తినేటప్పుడు వెన్నపూసను రాసి తరువాత తినాలి.
No comments:
Post a Comment